Cảnh sát Mỹ dùng gói hàng Amazon giả cài GPS để bắt trộm

0
169

Theo AP, chương trình do cảnh sát ở thành phố Jersey (Mỹ) và Amazon thực hiện dựa trên dữ liệu tội phạm và các báo cáo hàng hóa bị trộm cắp của công ty này. Gói hàng gắn GPS được đặt ở những khu vực có nguy cơ trộm cắp cao nhất. Chuông cửa của các ngôi nhà cũng được gắn camera an ninh.

Cảnh sát Mỹ dùng gói hàng Amazon giả cài GPS để bắt trộm

Cảnh sát đã bắt được một số nghi phạm bằng phương pháp này. Có gói hàng bị lấy trộm sau khi được để trước hiên nhà chưa đầy ba phút. Nhà chức trách cho biết chương trình, sau khi được công khai, sẽ đủ sức răn đe kẻ xấu.

Nhiều thành viên của sở cảnh sát thành phố Jersey đã tình nguyện để máy ảnh và hộp hàng giả trước cửa nhà mình. Giám đốc sở cảnh sát, ông Michael Kelly, hy vọng chương trình sẽ được mở rộng. Một số khu vực khác cũng có chương trình tương tự, như các thành phố ở bang New Mexico, California và Oregon.

Amazon hiếm khi công khai dữ liệu về số lượng các gói hàng bị đánh cắp. Tuy nhiên, công ty đã đưa ra nhiều kế hoạch nhằm giải quyết vấn đề như hệ thống khóa tự động như Amazon Key, cho phép người đưa hàng mở khóa cửa trước để chuyển hàng vào nhà của người nhận an toàn, hoặc chỉ định một người hàng xóm nhận thay…

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.