Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera

0
679

Galaxy A9 đánh dấu bước chuyển mình của thị trường camera smartphone với định vị là smartphone đầu tiên trên thế giới có 4 camera sau. Hãy cùng xem xét đến những điều kiện ảnh khác nhau để xem bộ tứ camera của Galaxy A9 thể hiện như thế nào so với các dòng điện thoại khác trong phân khúc.

Sự khác biệt giữa góc rộng và tiêu cự căn bản

Camera góc rộng mang đến 3 lợi thế cho người dùng so với các smartphone khác. Đầu tiên người dùng không phải di chuyển nhiều để chụp được ảnh rộng hơn. Tiếp theo, với góc siêu rộng, ảnh phong cảnh sẽ càng trở nên hoành tráng hơn. Và cuối cùng, đó là khả năng phóng đại chủ thể so với cảnh vật (fish eyes nhẹ) mà nhiều bạn cũng rất yêu thích.

Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera
Ảnh góc rộng so với tiêu cự thường. Trong trường hợp muốn lấy toàn bộ khung hình cửa hầng, Galaxy A9 giúp người dùng có thể chụp hết không gian mà không phải di chuyển.
Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera
Đối với các smartphone có chế độ chụp Ultra Wide trên thị trường, hình chụp trên Galaxy A9 (hình trái) có ưu điểm lớn nhờ có thể tùy chỉnh viền xung quanh để giảm hiệu ứng mắt cá (fish eyes)

Xoá phông và Art Bokeh tạo nên sự khác biệt

Xoá phông đã là xu hướng của năm 2018 trên các camera phone. Hiệu ứng này đến từ cảm biến đo độ sâu trường ảnh tạo hiệu ứng “thật” cho bức hình. Galaxy A9 sở hữu một camera 5 MP khẩu độ F/2.2 – khẩu độ khá lớn trong phân khúc.

Nhưng điểm làm Galaxy A9 khác biệt chính là tính năng Art Bokeh – giúp người dùng sáng tạo hơn khi chụp hình xoá phông, và được Samsung tích cực quảng bá tương tự như các sản phẩm smartphone khác dành cho giới trẻ.

Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera
Tính năng Art Bokeh giúp hình chụp bằng Galaxy A9 trở nên khác biệt so với các smartphone khác

Ống kính Tele 2X: đem chủ thể chiếm trọn khung ảnh

Với ống kính zoom quang học 2x, khẩu độ F/2.4, Galaxy A9 khắc phục hiện tượng méo hình ở rìa với tiêu cự thông thường. Hơn nữa, còn giúp chủ thể nằm hoàn toàn trong khung cảnh, giúp người xem tập trung hơn cũng như người chụp thể hiện được ý đồ của mình.

Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera
Nếu nhìn qua thì camera zoom 2X của Galaxy A9 (hình trái) so với smartphone khác cho thấy không có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên điểm cộng cho Galaxy A9 là ghi lại các chi tiết và độ sắc nét và màu sắc cân bằng trắng tốt hơn hình chụp trên smartphone còn lại.

Camera chụp tối

Galaxy A9 vẫn làm tốt truyền thống mà từ trước đến nay các smartphone Samsung đều theo đuổi – đó chính là khả năng chụp thiếu sáng. Người dùng có thể tận dụng khả năng đo sáng của Galaxy A9 để thực hiện những ý tưởng mới hơn cho ảnh.

Đọ độ sắc nét hình ảnh giữa các smartphone đa camera
Samsung đã khử được độ noise đáng kể trên Galaxy A9 (hình trái) khi chụp đêm, cho ánh sáng khá tự nhiên và màu sắc tươi hơn một chút khi chụp bằng camera smartphone khác.

Samsung không nói quá nhiều về 4 camera của Galaxy A9, nhưng đây chính là một bước tiến mới trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, mang tới làn gió mới nhưng lại có tính hiệu quả cao.

Minh Nguyễn(tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.