Kỹ năng cần thiết để trở thành kiểm toán viên tại RSM Việt Nam

0
123

Nghề kế toán, kiểm toán là một nghề đặc thù, đòi hỏi có kiến thức chuyên môn cùng những kỹ năng mềm cần thiết. Dưới đây là một vài những kỹ năng cần trang bị để có thể làm việc tại RSM Việt Nam.

  1. Kỹ năng sử dụng máy tính

Như chúng ta đã biết, công việc kiểm toán luôn gắn liên với con số, sổ sách và chứng từ; do đó, giấy tờ làm việc của kiểm toán viên cũng được thực hiện trên phần mềm excel và được lưu trong phần mềm kiểm toán của từng doanh nghiệp. Tại RSM, mọi kiểm toán viên đều sở hữu khả năng sử dụng máy tính thành thạo; việc thành thạo mọi thao tác cơ bản và ghi nhớ các hàm excel, các phím tắt giúp kiểm toán viên có thể hoàn thành công việc nhanh chóng hiệu quả. 

Ngoài ra, kiểm toán viên còn cần có khả năng sử dụng những phần mềm khác nhằm phục vụ cho việc trình bày báo cáo, thuyết trình, làm việc nhóm,…

2. Kỹ năng phân tích logic

Việc phân tích logic là cần thiết đối với mỗi kiểm toán viên nhằm phát hiện ra những gian lận, sai sót của khách hàng, từ đó kịp thời đưa ra các điều chỉnh phù hợp. 

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Đặc thù của kiểm toán là khối lượng công việc lớn khi đến “mùa bận”, để hoàn thành tốt mọi cuộc kiểm toán, kiểm toán viên tại RSM phải luôn tìm cách rút gọn thời gian hoàn thành công việc nhưng không làm giảm chất lượng cuộc kiểm toán. Do đó, kỹ năng quản lý thời gian là rất cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp kiểm toán.

4.  Kỹ năng giao tiếp

Đây cũng là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tới sự thành công của một kiểm toán viên, bởi mọi cuộc kiểm toán đều được thực hiện tại các công ty khách hàng và kiểm toán viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, nếu không có kỹ năng giao tiếp, cogn việc khó có thể hoàn thành; giao tiếp còn cần thiết khi làm việc nhóm hay trong các cuộc họp. Do vậy, giao tiếp tốt là một lợi thế khi làm việc trong ngành kiểm toán.

Dịch vụ kế toán trọn gói

IFRS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.