Nga, Syria ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế

0
271
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Moallem (trái) và Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov (phải) đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác kinh tế, khoa học và công nghiệp. Ảnh: tehrantimes – urdupoint

Hãng thống tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin các thỏa thuận được Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Moallem và Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov ký kết sau các cuộc họp do Ủy ban liên chính phủ Nga-Syria về vấn đề thương mại, kinh tế, khoa học và hợp tác công nghệ tổ chức tại Damacus trong 3 ngày.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria cho biết tại các cuộc họp, hai bên đã thảo luận để xây dựng lộ trình hợp tác song phương, theo đó hoan nghênh những đóng góp của các doanh nghiệp Nga trong tiến trình tái thiết Syria. Bộ trưởng Walid al-Moallem nhấn mạnh sự hỗ trợ của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria đã giúp tình hữu nghị giữa hai nước phát triển trên nhiều khía cạnh.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Nga cho rằng chiến tranh kéo dài nhiều năm qua đã gây không ít tổn hại cho Syria nên cần phải có sự hợp tác cùng hành động để tái thiết quốc gia này. Ông Borisov cũng lưu ý mục tiêu của Ủy ban liên chính phủ Nga-Syria là tái thiết nền kinh tế Syria, đồng thời khẳng định Nga sẽ tiếp tục là người bạn đáng tin cậy của Syria. Phát biểu với báo giới sau lễ ký kết, ông Borisov cho rằng sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố, hợp tác song phương cần bước sang một giai đoạn mới nhằm ổn định kinh tế cho Syria.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.