Nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác tiềm năng nhờ kết nối

0
387

Nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác tiềm năng nhờ kết nối

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Sau cuộc kết nối kinh doanh – Business Matching diễn ra hôm nay, 23-10 tại TPHCM, các doanh nghiệp tham gia đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan và Philippines đã chốt được lịch của các cuộc gặp tiếp theo để bàn sâu vào việc hợp tác hai bên.

Các doanh nghiệp gặp gỡ và chốt lịch cho cuộc gặp tiếp theo để bàn sâu về hợp tác. Ảnh: Thanh Nga

Các doanh nghiệp tham gia sự kiện là các khách hàng được Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và đối tác chiến lược, Ngân hàng MUFG (Nhật Bản) lựa chọn, thuộc tám nhóm ngành như bán lẻ, siêu thị, phân phối; sợi và may mặc; bất động sản (dân dụng), vật liệu xây dựng; chăm sóc y tế…

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Yoshihito Harada, Phó giám đốc Công ty IGM Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm và xuất nhập khẩu, cho biết công ty này đã tìm được hai đối tác tiềm năng ngay tại sự kiện là một chuỗi siêu thị và một nhà sản xuất cà phê. Theo đó, với chuỗi siêu thị, IGM sẽ xúc tiến để có thể đưa các mặt hàng xốt, gia vị do nhà máy tại Việt Nam sản xuất vào bày bán. Còn với nhà sản xuất cà phê thì có thể mua sản phẩm để xuất đi Nhật Bản.

“Chúng tôi đã chốt được lịch hẹn của cuộc gặp tiếp theo với chuỗi siêu thị để nghe thêm về chiến lược của hai bên, giới thiệu sản phẩm của chúng tôi và đi thăm nhà máy của nhà sản xuất cà phê vào tuần tới. Nếu các điều kiện được đáp ứng thì chúng tôi hy vọng cuối năm nay, trước dịp nghỉ Tết, có thể ký kết hợp tác chính thức”, ông Yoshihito Harada nói.

Theo ông Yoshihito Harada, sở dĩ các cuộc gặp có nhiều tiềm năng để phát triển sâu hơn là bên tổ chức đã lựa chọn kỹ các doanh nghiệp tham dự.

Ông Kazuki Hattori, đại diện của Công ty Nissin Medical Industries đến từ Nhật Bản chia sẻ, ông cũng đã gặp được một đối tác tiềm năng nên cơ hội thành lập nhà máy của doanh nghiệp này tại Việt Nam trong tương lai là hứa hẹn và khả quan.

Bà Vũ Thị Kim Loan, Giám đốc Công ty Sài Gòn May mặc Xuất khẩu cho biết, hai đối tác mà bà gặp tại sự kiện này cũng đã đặt lịch đến thăm xưởng sản xuất của công ty ngay trong ngày mai và tuần tới. Các đối tác cũng sẽ cung cấp mẫu vải, kỹ thuật để công ty này chuẩn bị hàng mẫu và báo giá, tính tới việc hợp tác sau này.

Tương tự, Công ty cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings cũng đã đặt lịch hẹn cho cuộc gặp tiếp theo với hai đối tác gặp tại sự kiện là Komeri, chuyên phân phối các sản phẩm gia dụng và vật liệu xây dựng cùng Isuzu, nhà sản xuất ô tô.

Theo bà Hoàng Bích Ngọc, Phó giám đốc Ban Thương mại của công ty này, do đã có sự chuẩn bị từ trước và kết nối trực tiếp nên cơ hội hợp tác sau sự kiện này nhiều hơn so với những cuộc kết nối giao thương khác.

“Kinh nghiệm làm việc với các đối tác Nhật Bản hiện có của chúng tôi cho thấy, để có thể hiện thực hóa thành những hợp tác chính thức thì hai bên cũng cần thêm 2-3 tháng làm việc sâu”, bà Ngọc chia sẻ.

Theo bà Phan Hoàng Anh, Phó phòng Phòng kinh doanh thị trường, Tổng công ty May Nhà Bè, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tham gia chương trình. Đặc biệt, đại diện doanh nghiệp tham dự là những người nắm giữ những chức vụ cao, những người trực tiếp đi tìm đơn hàng nên cơ hội có thể hợp tác là rất lớn.

Ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc Vietinbank cho biết, sau sự kiện kết nối các doanh nghiệp này, Vietinbank và đối tác chiến lược MUFG sẽ hỗ trợ để các giao dịch về thương mại, đầu tư có thể sớm hiện thực hóa. Bước tiếp theo, ngân hàng sẽ đưa ra những giải pháp về tài chính, thanh toán, các gói dịch vụ… để hỗ trợ doanh nghiệp.

Cũng theo ông Thọ, trong 5 năm qua, Vietinbank và MUFG đã tổ chức nhiều chương trình kết nối kinh doanh tại Việt Nam, Nhật Bản và cả Thái Lan, Philippines. Đã có nhiều giao dịch được hiện thực hóa từ các cuộc gặp. Nhờ vậy, đã có nhiều đầu tư vào Việt Nam từ doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng vào được nhiều thị trường khu vực ASEAN và Nhật Bản.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.