Phú Yên có đường bay quốc tế đầu tiên

0
298

Phú Yên có đường bay quốc tế đầu tiên

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dự kiến, vào tháng 12-2018, sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên sẽ có đường bay quốc tế đầu tiên, giúp tỉnh này có thêm khách du lịch quốc tế từ Nga, Trung Quốc.

Ghềnh Đá Đĩa, một danh thắng nổi tiếng của Phú Yên. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, đường bay trên do hãng hàng không Ural Airlines của Liên bang Nga vận hành. Dự kiến, tần suất bay sẽ là 4 chuyến/tuần. Máy bay sẽ khởi hành từ Nga, ghé Trung Quốc trước rồi mới đổ khách tại Phú Yên. Ngành du lịch tỉnh kỳ vọng đường bay mới sẽ không chỉ giúp Phú Yên có bước tiến mới trong việc tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế vốn đang rất ít trong thời điểm hiện tại mà còn góp phần thúc đẩy đầu tư du lịch.

“Nhiều nhà đầu tư chưa đẩy nhanh các dự án xây dựng khách sạn, nhà hàng… do lượng khách quốc tế đến tỉnh còn rất ít và ở lại ngắn. Đường bay quốc tế sẽ giúp chúng tôi có thêm một lượng khách khá lớn so với hiện tại và góp phần thúc đẩy đầu tư cho dịch vụ du lịch tăng lên”, ông nói và cho biết vào ngày mai, 25-10, các cơ quan liên quan sẽ thảo luận chi tiết về đường bay cũng như việc phục vụ du khách đến từ đường bay này.

Năm nay, Phú Yên dự kiến sẽ đón khoảng 1,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 40.000 lượt khách quốc tế. Toàn tỉnh có 2 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 4 sao, 3 khách sạn 3 sao và các khách sạn tiêu chuẩn thấp hơn.

Theo ông Bảy, trước mắt các khách sạn từ 3-5 sao có thể đủ để phục vụ khách quốc tế đến từ đường bay mới. Đến quí 1-2019, tỉnh sẽ có thêm 300 phòng khách sạn mới, tiêu chuẩn 5 sao đi vào hoạt động. Một số dự án khác cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Theo thông tin của Bộ Giao thông Vận tải, Cảng hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có công suất thiết kế 600.000 hành khách/năm hiện đang tiếp nhận các chuyến bay trong nước từ Hà Nội và TPHCM. Vào năm ngoái, cảng này đón 2.258 chuyến bay đi và đến với 337.000 lượt hành khách, tăng 6,8% so với năm 2016.

Theo kế hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ được nâng cấp, xây nhà ga hành khách mới để đạt công suất thiết kế là 3 triệu hành khách/năm trong giai đoạn 2020 – 2030. Hiện một số hãng hàng không Nga đang nghiên cứu khả năng mở đường bay quốc tế trực tiếp đến Tuy Hòa do Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa quá tải.

Đọc thêm:

Người Nga sẽ đến Việt Nam du lịch nhiều hơn nữa

TPHCM: Du khách quét mã QR để biết thông tin các điểm tham quan

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.