Giá 57 triệu đồng, VinFast Klara đắt hơn Honda SH Mode, Piaggio Liberty

0
230
VinFast chấp nhận bán lỗ xe máy điện để lấy thị trường - ảnh 1

Những chiếc xe điện VinFast Klrara đang chờ xuất xưởng. (Ảnh: MT)

VinFast vừa chính thức công bố giá bán hai mẫu xe điện Klara. Theo đó, VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.

Với cách tính này, mức giá “3 không” của xe VinFast Klara phiên bản pin Lithium – ion là 57 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản ắc quy Axít – chì có giá 34 triệu đồng.

Cùng với công bố giá bán, VinFast cho biết sẽ áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng mua xe trong đợt đầu. Theo đó, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium – ion chỉ còn 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ 2. Tương tự, giá xe VinFast Klara dùng ắc quy Axít – chì chỉ còn 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ 2. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức 57 và 34 triệu đồng.

VinFast chấp nhận bán lỗ xe máy điện để lấy thị trường - ảnh 2

Như vậy, với mức giá này, kể cả khi VinFast chấp nhận bán xe không lãi thì giá của chiếc VinFast Klara ắc – quy chì có giá ngang với mẫu xe các mẫu xe ga như Honda Vision, Yamaha Janus và chiếc VinFast Klara pin Lithium –ion có giá bằng với chiếc Honda SH Mode hay Yamaha NVX.

Vào ngày 17/11 tới đây, VinFast Klara sẽ chính thức được bán ra thị trường với 2 phiên bản. Một phiên bản sử dụng ắc quy axit-chì và 1 phiên bản cao cấp hơn sử dụng pin lithium-ion.

Công suất lần lượt là 800 W và 1.200 W. Xe có khả năng di chuyển khoảng 80 km sau một lần sạc đầy. Vận tốc tối đa 50 km/h. Các công nghệ thông minh tích hợp có kết nối 3G, Bluetooth với smartphone và GPS.

Thông số kỹ thuật xe máy điện VinFast Klara:

VinFast chấp nhận bán lỗ xe máy điện để lấy thị trường - ảnh 3

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.