Giải mã những cỗ máy tốc độ của giải đua F1

0
619
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 1
Xe F1 thường được các tay đua ví là “quái thú ánh sáng” bởi mọi bộ phận đều được tinh chỉnh để đạt đến mục đích về tốc độ. Xe F1 khác biệt bởi được cấu thành bởi 600 con chip điện tử, trong khi xe thông thường chỉ có 20-50.
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 2
Cánh đuôi xe nằm trong Top 3 bộ phận có tuổi thọ ít nhất, chỉ sau lốp xe. Bộ phận này phải được thiết kế để chịu lực ép tới 2 tấn, vận tốc di chuyển khoảng 300 km/h.
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 3
Được xem là bộ mặt của một chiếc xe đua, cánh trước xe sẽ tiếp xúc với các lực cản. Cánh trước xe thường tạo ra lực nén xuống và định hướng các luồng không khí chảy từ phần đầu xe qua các phần còn lại.
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 4
Nhân tố chính làm nên sức mạnh của chiếc xe F1 nằm ở động cơ. Nếu bạn vẫn nuôi mơ ước vượt qua Lewis Hamilton, động cơ của bạn cần đảm bảo đủ 2 yếu tố: Đủ mạnh và dễ điều khiển.
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 5
Bánh và phanh xe là hai bộ phận làm hao hụt túi tiền của các hãng xe đua nhất. Khi các tay đua trở về khu vực kỹ thuật của đội, thay vì đổi lốp mới, các đội thay luôn cả bánh xe để tiết kiệm thời gian. Bánh xe được xem đạt chuẩn khi bánh trước nặng 9,5 kg và bánh sau 11,5 kg.
Giai ma nhung co may toc do cua giai dua F1 hinh anh 6
Vô lăng được ví như “bộ não” của mọi xe đua. Nhờ bộ phận này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi khía cạnh hoạt động của chiếc xe – đổi số, pha trộn nhiên liệu, cân bằng phanh… Tất cả được thực hiện chỉ với một cái nhấn nút.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.