Hai anh em nhà Domin tái xuất, chinh phục giải đấu VOC 2018

0
425

Domin Vadym là VĐV người Ukraina, đã tham gia VOC 2017 trong vai trò lái phụ. Năm nay Domin Vadym quay trở lại ở vị trí lái chính đồng thời đem theo người em trai Domin Oleksandr cùng chinh phục giải đua xe địa hình Việt VOC 2018.

Domin Vadym là một trong những Vận động viên (VĐV) có mặt sớm nhất tại Tirefun số 9 Trần Kim Xuyến để tham gia buổi “khám xe”.

Trao đổi với phóng viên, VĐV Vadym chia sẻ: “Tôi là người Ukraina. Tôi đến Việt Nam từ năm 1997, lúc đó tôi tròn 19 tuổi và tới đây để học ngành Y. Sau khi ra trường tôi quyết định ở lại Việt Nam làm cho một công ty dược của Ukraina, đến giờ là 21 năm. Tôi sống quá nửa đời người ở Việt Nam và giống như người Việt”.

Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018VĐV Domin Vadym có mặt sớm trong buổi kiểm tra kỹ thuật trước ngày thi đấu.

Domin Vadym có niềm đam mê với xe cộ, cả xe máy và ô tô. Khoảng 2 năm trước, một người bạn rủ Domin Vadym tham gia vào một chuyến đi thiện nguyện của CLB Ô tô địa hình Hà Nội. VĐV này nhớ lại: “Chuyến đi đó quá ấn tượng. Trên đường trở về Hà Nội tôi đã suy nghĩ ngay xem mình nên mua xe gì và tôi bắt đầu tham gia vào CLB”. Cũng chính từ các hoạt động trong CLB Ô tô địa hình Hà Nội, Vadym biết tới giải đua xe địa hình VOC.

Domin Vadym cho biết anh tham gia giải đấu VOC bắt đầu từ năm 2017: “Năm ngoái tôi làm chã cho một bạn người Việt và chúng tôi cũng tham gia thi ở hạng nâng cao. Tuy nhiên, thật sự rất tiếc. Trong mùa thi trước, bài 1, 2, 3 điểm số của chúng tôi khá cao nhưng ở những bài thi sau khi cần tới tốc độ thì chiếc Land cruiser 80 lại không được linh hoạt. Chúng tôi còn có một bài thi bị Disqualified (DNF) chính vì thế chúng tôi chỉ đứng ở vị trí thứ 6”.

Quyết tâm chinh phục VOC 2018

Đến với mùa giải VOC 2018, Domin Vadym vẫn đăng ký thi ở hạng nâng cao. Điều đặc biệt là năm nay Vadym sẽ dự thi ở vị trí lái chính, tay lái phụ trong đội Hanoi ofroad club 09 chính là cậu em trai Domin Oleksandr của Domin Vadym. Hai anh em người Ukraina sẽ sát cánh cùng nhau chinh phục giải đua xe địa hình Việt.

Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018
Anh em nhà Domin sẽ sát cánh cùng nhau chinh phục giải đua xe địa hình Việt VOC 2018

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho giải đấu VOC 2018, VĐV Vadym cho biết: “Chúng tôi cũng đã lên vài lần để lái thử ở địa hình Đồng Mô nhưng đường thi hạng nâng cao năm nay ra sao thì tôi chưa biết vì chúng tôi đọc được thông báo của BTC về việc niêm phong đường thi. Thực ra, trong những lần đi vùng cao có thể chúng tôi đã từng gặp những cung đường khó hơn cả trong các bài thi. Nhưng lúc đó chúng tôi có anh em hỗ trợ, còn khi thi VOC thì phải linh hoạt, tự xử lý tình huống và nhất là phải gấp rút hoàn thành bài thi theo quy định về mặt thời gian. Chúng tôi tham gia thi VOC là để thỏa mãn đam mê và chiến thắng chính bản thân qua mỗi một mùa giải”.

Từ những trải nghiệm trên các đường thi VOC 2017, năm nay đội của Domin Vadym đã quyết định độ thêm cho chàng “ngựa chiến” Land Cruiser những thiết bị khủng hơn.

Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018
VĐV Domin Vadym giới thiệu với PV Otofun News những chi tiết “độ” trên chiếc Land cruiser sẽ tham gia thi đấu
Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018

Đặc biệt VĐV chia sẻ: “Ngoài chú ý đến lốp, trang bị dây an toàn ra chúng tôi còn lắp thêm hệ thống tời Gigglepin. Đối với xe thi đấu ở hạng mở rộng hệ thống tời rất quan trọng. Theo như tôi được biết, hiện tại ở Việt Nam chỉ có 3 chiếc Gigglepin, trong đó mới có 2 cái được lắp đặt”.

Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018
Hai anh em nha Domin tai xuat, chinh phuc giai dau VOC 2018

Thu Hằng

Đọc thêm

  • 1 Nữ vận động viên thể hiện “tay lái lụa” ở đường đua khó nhằn VOC 2018
  • 2 Công bố danh sách 80 đội đua tham dự VOC 2018
  • 3 Lái thử Hilux 2.8L 4WD AT MLM hoàn toàn mới tại VOC 2018
  • 4 11 bài thi ở VOC 2018 có gì hấp dẫn?
  • 5 VOC 2018: Công bố giải thưởng cho các hạng thi đấu
  • 6 Sơ đồ và các thông tin về giải đua xe ô tô địa hình VOC 2018
  • 7 Ban tổ chức VOC 2018 sẽ hỗ trợ các đội thi miền Trung và miền Nam
  • 8 Giải đua xe ô tô địa hình VOC 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày cuối tháng 9
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.