Peugeot 3008 và 5008 giúp thay đổi suy nghĩ về SUV tầm trung

0
147

Chọn chế độ thể thao bằng cách bấm nút ngay phía dưới cần số, 3008 chuyển biến rõ rệt và rất dễ cảm nhận. Âm thanh phát ra từ pô xe lọt vào bên trong như một “liều doping” thôi thúc tăng tốc. Tôi nhấn mạnh chân ga, xe hơi khựng lại một chút rồi bất ngờ lao lên phía trước, mọi thứ bên đường bị bỏ lại phía sau. Một chiếc xe sử dụng turbo thường bị hiện tượng hơi trễ chân ga (turbo lag) và mẫu crossover của Peugeot cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có thể nói rằng chế độ lái thể thao đã khắc phục nhược điểm này khá tốt, độ trễ chân ga được triệt tiêu đáng kể. Vô-lăng xe giờ đây nặng hơn, đầm chắc, phản ứng từ mặt đường lên tay lái khá tốt.

Như nhiều mẫu xe khác, Peugeot 3008 cũng trang bị kiểm soát hành trình (cruise control). Khi đạt đến tốc độ 115 km/h, bật tính năng này, xe sẽ đi mà chẳng gần phải dậm ga. Tính năng này giúp cho chân phải được nghỉ ngơi và đặc biệt hữu dụng khi đi trên cao tốc. Tuy nhiên, nếu với những ai lần đầu lái Peugeot 3008 hay những chiếc xe châu Âu nói chung thì cần thời gian làm quen.

Thay vì các nút bấm nằm trên vô-lăng, 3008 và 5008 có một cần riêng bên trái, nằm phía dưới cần gạt xi-nhan để điều khiển hệ thống này. Ngoài ra, bộ đôi còn được trang bị tính năng giữ làn đường. Khi xe có dấu hiệu chuẩn bị lấn sang làn đường bên cạnh mà không bật xi-nhan, vô lăng xe sẽ tự động trả về làn đường đang đi.

Hết cao tốc, đoàn rẽ trái về hướng đi Biên Hòa rồi rẽ phải tại ngã ba Dầu Giây để vào quốc lộ 20 đi Đà Lạt. QL20 đi qua nhiều đoạn khu dân cư đông đúc với các biển báo hạn chế tốc độ. Nhưng, Peugeot 3008 có một tính năng thật sự hay, đó là khả năng nhận diện biển báo tốc độ. Trên màn hình có ký hiệu biển báo tốc độ giới hạn của từng quãng đường. Camera sẽ thu thập thông tin biển báo bên đường và hiển thị trên màn hình trung tâm phía sau vô-lăng.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.