các thông tin chi tiết về ngành nhiếp ảnh mà bạn cần biết

0
30

Nhiếp ảnh gia là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi mỗi người phải trau dồi một số kỹ năng liên quan đến chụp ảnh, chỉnh sửa hình,… Điều này giúp người mới phát triển hơn về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Bạn có đang tò mò liệu đâu là kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết hay không? Nếu có thì đừng bỏ qua chi tiết quan trọng dưới bài viết này nhé.


>>> Xem thêm : Ống Kính –   một số chú ý quan trọng dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp


Điều đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia cần phải làm đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy ảnh cơ bản. Đó 4 điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bước này chính là khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Khẩu độ có vai trò điều chỉnh lượng ánh sáng đến cảm biến. Nếu khẩu độ lớn thì có thể thu hút được nhiều ánh sáng để bạn tạo ra một bức hình sáng hơn. Ngược lại với khẩu độ nhỏ, lượng ánh sáng tiếp nhận ít hơn, giúp bạn chỉnh màu tối. Một số khẩu độ lớn như F11, F16 và F22, trong khi đó khẩu độ nhỏ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. F4, F5.6 và F8 là đại diện cho khẩu độ cỡ trung bình.Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một chế độ lấy nét khác nhau. Có 3 chế độ lấy nét chủ yếu đó là tự động lấy nét, lấy nét thủ công và lấy nét liên tục. Tự động lấy nét là chế độ mà nhiều người lựa chọn nhất bởi sự thuận tiện của nó. Lấy nét thủ công là chế độ cho phép người dùng kiểm soát được những gì lấy nét. Lấy nét liên tục là chế độ lấy nét đối tượng ngay cả khi đang di chuyển.


Một bức hình liệu có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng nơi bạn chụp ảnh. Ánh sáng mà bạn có thể tận dụng đó chính là ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời vừa đẹp lại vừa khiến tấm hình của bạn trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại ánh sáng khác như ánh sáng đèn led, đèn huỳnh quang hay đèn flash,…  Nhiếp ảnh gia là công việc khó nhưng nó sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn biết cách ứng dụng. Bạn đang thắc mắc không biết cần phải có kỹ năng gì để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


>>> Xem thêm : Sony A6600 –   Làm thế nào để bạn biết được đâu là kỹ năng quan trọng nhất của một nhiếp ảnh gia?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.