Ứng dụng CNTT vào doanh nghiệp: Tiết kiệm thời gian và chi phí

0
381

Trong bối cảnh các DN luôn phải đối mặt với tình trạng phải đi thuê bộ máy quản lý cồng kềnh kéo chi phí tăng chóng mặt, những ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) là “cứu cánh” giúp nâng cao năng lực, tiết kiệm chi phí quản lý.

Ứng dụng CNTT vào doanh nghiệp: Tiết kiệm thời gian và chi phí

Số hóa quản trị doanh nghiệp – đường tắt để về đích sớm

Đón đầu xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các doanh nghiệp trên thế giới đang chạy đua tham gia quá trình chuyển đổi số (digital transformation), ứng dụng công nghệ để thay đổi quy trình hoạt động, tinh giản quy trình quản trị để tăng hiệu suất lao động và tiết kiệm chi phí quản lý.

Theo các nhà cung cấp giải pháp CNTT, thực tế đã có những doanh nghiệp trước đây hoạt động theo kiểu truyền thống… sau khi chuyển đổi số, sử dụng các giải pháp, ứng dụng CNTT vào quản trị đã thay đổi tối ưu hệ thống bán hàng, chăm sóc khách hàng… Thậm chí, nhờ ứng dụng CNTT trong quy trình quản trị và kinh doanh đã có một số doanh nghiệp phát triển nhanh chóng mà quy mô vẫn tinh giản, bộ máy quản trị gọn nhẹ.

Việc tối ưu hóa quy trình quản trị bằng ứng dụng công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí và nguồn lực là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hiện đại. Trong đó, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là các công ty khởi nghiệp sáng tạo, những doanh nghiệp vừa và nhỏ được tách ra từ các tập đoàn lớn.

Hoàng Quân – CEO một startup Thực phẩm sạch cho rằng: “Sử dụng những ứng dụng CNTT vào các khâu như quản lý sổ sách, hành chính văn phòng, chăm sóc khách hàng… giúp công ty tôi tiết kiệm tới 50% nhân sự và chi phí so với dự tính khi mới thành lập”.

Trong khi đó, chủ một website chuyên về vận chuyển – giao hàng nhanh cho biết: “Nhờ ứng dụng quản lý hành trình, xuất nhập kho và ứng dụng quản lý cước điện thoại, tôi có thể giao việc, kiểm soát một lúc 40 nhân viên giao hàng. Nếu chỉ tính toán bằng sổ sách, có lẽ tôi cần thêm ít nhất 4 người hỗ trợ”.

MobiFone và những giải pháp CNTT giá trị cho doanh nghiệp

Ứng dụng CNTT vào doanh nghiệp: Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thị trường công nghệ Việt đã có nhiều giải pháp, ứng dụng cho chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn những phần mềm quản lý, giải pháp công nghệ nào thích hợp với đặc thù, quy mô kinh doanh để tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi doanh nghiệp lại càng quan trọng hơn.

Là cái tên mới trong lĩnh vực CNTT song với xuất phát điểm là nhà mạng đầu tiên, uy tín, MobiFone đã cho ra đời nhiều giải pháp hữu ích. Trong 3 năm, MobiFone cho ra đời hàng loạt giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp như: Cloud Contact Center (3C) – Tổng đài chăm sóc khách hàng thông minh, MegaMeeting – Giải pháp hội nghị truyền hình, MobileCRM – giải pháp lưu trữ số điện thoại và thông tin khách hàng, mBill – hóa đơn điện tử, mSale – giải pháp giám sát nhân viên bán hàng và chăm sóc điểm bán, mTracker – Hệ thống giám sát hành trình.

Các giải pháp này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều phương án chọn lựa phù hợp với quy mô, cách quản lý và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ…

Mới đây, nhà mạng này cho ra mắt giải pháp mBiz360 giúp doanh nghiệp quản lý chi phí viễn thông. Sử dụng giải pháp này, chủ doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập và quản lý hạn mức cước phí sử dụng thoại của từng nhân viên trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ trả tiền cho việc tiêu dùng trong hạn mức, nhân viên tự trả tiền cho việc tiêu dùng ngoài hạn mức. mbiz360 phù hợp cho các đại lý bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, logistics (chuyển phát nhanh, vận tải giao nhận), các công ty đa quốc gia hay công ty có nhiều chi nhánh, chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng…

mbiz360 cùng các giải pháp MobiFone đã trình lành cho thấy hướng đi của nhà mạng này ở lĩnh vực CNTT, đó là cung cấp sản phẩm chất lượng, phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức giá hợp lý. Hướng đi này phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam khi một loạt công ty khởi nghiệp ra đời, các doanh nghiệp nhỏ dần tạo được chỗ đứng và cần hỗ trợ để lớn mạnh.

Ngọc Minh

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.