Độc đáo tranh thư pháp trên lá sen

0
393

Những ai yêu vẻ đẹp bình dị, sự e ấp của những đóa hoa sen vươn lên từ bùn lầy, hay thích những sản phẩm làm từ sen của đất Đồng Tháp, chắc hẳn sẽ thích thú khi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật thư pháp có 1 không 2. Chúng được tạo nên từ các đường nét tự nhiên của lá senvà bàn tay tài hoa của những nghệ nhân thư pháp.

Mỗi chiếc lá sen đều có riêng cho mình những hình dạng đường gân khác nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho các bức tranh thư pháp từ lá sen trở nên độc đáo hơn nhưng cũng chính là thách thức cho nghệ nhân mỗi khi sáng tác.

Tranh thư pháp trên lá sen là sản phẩm của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Những chiếc lá sen sau khi được xử lý có độ bền nhiều năm. Ngoài việc dùng để viết thư pháp, lá sen sấy còn được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo khác.

Với những nét độc đáo ấy, các sản phẩm từ lá sen dần thu hút được sự chú ý từ du khách mỗi khi đến với Đồng Tháp. Ở đó, những con người của vùng đất sen hồng luôn thầm lặng kết nối đam mê, ý tưởng và công nghệ để đưa sen Đồng Tháp vươn xa hơn.

Xuất phát từ cánh đồng bưng biền đến các cuộc triển lãm và những quầy hàng sang trọng…, hành trình của những chiếc lá sen vẫn chưa dừng lại.

Múa trên những lá sen khổng lồMúa trên những lá sen khổng lồ

VTV.vn – Những chiếc lá của loài sen vua có đường kính tới 4m, nhìn mỏng manh chẳng khác nào lá sen thường nhưng lại có thể chịu được sức nặng của 1 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.