Trao đổi hàng hóa bằng thực phẩm tại khu chợ đổi đồ ở Togo

0
679

Cứ đến thứ Bảy hàng tuần, những thương nhân, ngư dân và nông dân từ các ngôi làng xung quanh lại đổ về, tụ họp giữa khu chợ đổi đồ. Không có tiền trong tay, họ đổi hàng qua lại từ ngũ cốc, gà, cá cho đến các loại hải sản khác.

“Tôi đến đây vào mỗi thứ bảy với hai hoặc ba giỏ cá hun khói lớn và rồi tôi về nhà vào cuối ngày với ít nhất ba bao ngô, đậu và đỗ đen” – chị Atsupi Fiodjio chia sẻ.

“Tôi rời khỏi nhà với một ít ngô và những loại bột xay để đến đây lấy một ít cá về nấu cho gia đình” – Adole cho biết.

Không chỉ giúp người làm nông tránh khỏi rủi ro phải giữ thực phẩm cho tươi, khu chợ còn là sự cần thiết đối với những người không bao giờ đủ tiền mặt để chi trả cho những món hàng. Hơn một nửa trong số gần 8 triệu người Togo sống dưới mức nghèo khổ và thường phàn nàn về việc tăng giá thực phẩm.

Khu chợ này còn là một truyền thống lâu đời của ngôi làng. Vì sự thuận tiện và quen thuộc, người dân nơi đây muốn níu giữ truyền thống này trước dòng chảy của thời gian.

Sau 1 tháng mở cửa, chợ cá Tokyo có những thay đổi gì?Sau 1 tháng mở cửa, chợ cá Tokyo có những thay đổi gì?

VTV.vn – Tình hình kinh doanh trong tháng đầu tiên của khu chợ cá đầu mối khu vực Tokyo (Nhật Bản) đang được giới kinh doanh và dư luận Nhật Bản quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.