Kaity Nguyễn 19 tuổi: “Tôi muốn thử một vai phản diện thật chất”

0
242

19 tuổi, Kaity Nguyễn như một bông hoa khoe sắc trên màn ảnh Việt với những lời ca tụng từ sau vai nữ chính thành công của Em chưa 18.

Vậy nhưng, nhân vật Linh Đan trong tác phẩm có doanh thu số 1 phòng vé Việt lại trở thành cái bóng “không dễ thoát” với gương mặt trẻ này. Trở lại màn ảnh sau hơn 1 năm, Kaity Nguyễn có thử nghiệm mới khi 1 người đóng 2 vai trong dự án phim “Hồn Papa Da Con Gái”, bên cạnh “người cha” Thái Hòa.

Kaity Nguyễn cùng Thái Hòa – 2 cái tên ăn khách của phòng vé liệu có trở thành một cặp bài trùng ăn ý?

– Hơn 1 năm sau thành công quá lớn của vai nữ chính trong Em chưa 18, Kaity Nguyễn mới trở lại màn ảnh rộng. Lý do gì bạn để một quãng thời gian như vậy mới nhận lời đóng phim tiếp?

– Thật ra vẫn có nhiều lời mời đóng phim đến với Kaity, tuy nhiên Kaity không chọn được một kịch bản nào hợp và thật sự có kết nối với bản thân mình.

Kaity vẫn còn rất trẻ nên không quan trọng về số lượng phim mình sẽ đóng, chỉ luôn mong là mỗi bộ phim mình đóng sẽ có ấn tượng lẫn trải nghiệm riêng đáng nhớ cho bản thân. Khi được nhận kịch bản Hồn Papa Da Con Gái thì Kaity đã biết được đây sẽ là vai diễn mới của mình

– Vai diễn con gái của nhân vật do Thái Hòa đóng mang lại cho bạn những cảm xúc gì?

– Nói về cảm xúc cho vai này thì nhiều lắm, nhưng cảm xúc nhất là quãng thời gian mình phải luyện tập rất nhiều thứ để chuẩn bị. Từ việc học nhảy ballet và đánh võ, cho tới việc phải luyện tập diễn xuất với ba Thái Hoà để vừa diễn được vai con gái và cả vai cha. Nên lúc nào Kaity cũng lo lắng là mình làm không tốt, nhưng mình đã cố gắng 101% vào đó rồi, bây giờ chỉ mong nó đủ tốt.

Kaity Nguyễn phải học nhảy ballet và đánh võ để chuẩn bị cho vai diễn 2 trong 1

– Trong teaser mới đây của phim, nhiều khán giả thắc mắc về phân cảnh Kaity Nguyễn phải hút thuốc sau khi bị hoán đổi thân phận với người cha. Đặc biệt hơn nữa khi mới đây Cục điện ảnh Việt Nam có đưa ra luật cấm sử dụng cảnh hút thuốc. Vậy Kaity và ê-kíp phim xử lý cảnh quay này ra sao?

– Về phần xử lý cảnh quay này Kaity không được trả lời vì đó là vấn đề chuyên môn của ê-kíp thực hiện hậu kỳ của nhà sản xuất là chú Charlie Nguyễn, đạo diễn Ken Ochiai và hãng phim.

Teaser phim “Hồn Papa Da Con Gái”

– Nhân vật cô con gái cá tính trong Hồn Papa Da Con Gái mang những nét khác biệt gì so với một cô nàng của Em chưa 18?

– Nhân vật Linh Đan của Em Chưa 18 mang hơi hướm phá cách, có phần trẻ con và tinh quái. Nên trái ngược hoàn toàn với nhân vật Châu trong Hồn Papa Da Con Gái có phần hơi chững chạc, hơi cực đoan và biết lo toan cho gia đình vì nhân vật mẹ mất sớm, và nhân vật người ba do chú Thái Hoà đóng không chịu trưởng thành.

– Kaity còn trẻ và thường đóng những vai kiểu nữ sinh. Bạn có ý nghĩ sẽ bứt phá hoặc đột phá trong một vai diễn tiếp theo?

– Thật ra quan trọng không phải là kiểu vai nữ sinh, mà Kaity quan trọng là tính cách nhân vật và câu chuyện của nhân vật hơn. Câu chuyện còn hay, còn kết nối với mình thì mình vẫn đóng. Kaity đang rất muốn thử một vai phản diện và phải thật sự chất lẫn sắc sảo.

Kaity cho hay cô muốn thử một vai phản diện và phải thật sự chất lẫn sắc sảo.

– Bạn nghĩ gì khi mới đây đạo diễn Charlie Nguyễn có nhận xét: “Kaity Nguyễn xứng đáng là một ngôi sao Việt Nam được mời đóng phim Hollywood”?

– Thật ra Kaity chưa được đọc thấy nhận xét này, nhưng nếu có thì Kaity rất cảm ơn chú Charlie. Kaity không nghĩ gì nhiều với mình vì chặng đường điện ảnh còn rất dài, không nói trước được điều gì.

Chỉ mong ở mỗi vai diễn hay cơ hội mà mình có được, Kaity sẽ cố gắng làm tốt nhất để không phụ lòng những người đã tin tưởng và ủng hộ mình.

– Có những diễn viên bị “chết vai” sau thành công quá lớn của một vai diễn, bạn có lo sợ cái bóng của cô nàng Linh Đan trong Em chưa 18 sẽ lấn át vai diễn mới này?

– Dĩ nhiên “Em Chưa 18” là một cái bóng không dễ thoát, nhưng đến lúc thoát thì vẫn phải tìm đường mà thoát thôi. Thành công của vai diễn này quá lớn, đến mức, nó đã che khuất nhiều thứ khác của bản thân em. Đó cũng là một trong những lí do mà trong thời gian vừa qua Kaity mới chọn được một kịch bản ưng ý. Hy vọng, “Hồn Papa Da Con Gái” ra mắt vào cuối năm nay sẽ là một chiếc bóng lớn hơn để có thể che đi “Em Chưa 18”. Và Kaity xin chắc chắn rằng ít nhất là với bản thân mình, vai Châu trong “Hồn Papa Da Con Gái” sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới.

Kaity thừa nhận nhân vật Linh Đan của “Em Chưa 18” là một cái bóng không dễ thoát, nhưng đến lúc thoát thì vẫn phải tìm đường mà thoát thôi

– Nữ diễn viên nào có ảnh hưởng nhiều tới Kaity trong sự nghiệp diễn xuất?

– Kaity rất ngưỡng mộ chị Ngô Thanh Vân cũng như ba Thái Hoà về sự thành công mà họ đã đạt được. Kaity học rất nhiều từ họ cách làm việc chuyên nghiệp, chấp nhận hy sinh việc cá nhân để dồn hết tâm huyết cho niềm đam mê nghệ thuật thứ 7.

– Việc sắp xếp thời gian một ngày của Kaity Nguyễn đối với việc học và quay phim ra sao?

– Khi nào có lịch quay Kaity sẽ sắp xếp lại thời khoá biểu các lớp sao cho hợp lý nhất để không ảnh hưởng tới đoàn phim và ngay sau khi quay xong, Kaity lại sắp lại thời khoá biểu lần nữa để bắt kịp với những gì mình có thể bỏ sót.

– Còn về chuyện tình cảm? Hiện tại bạn vẫn lẻ bóng hay đã có người thương?

– Hiện tại, Kaity đang tập trung hết cho công việc nên chuyện tình cảm vẫn không để ý lắm. Kaity còn trẻ mà chuyện gì tới nó tới.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.