Tiết lộ về thế giới hậu tận thế trong phim hút hơn 7 tỷ sau 3 ngày chiếu

0
446

Cỗ Máy Tử Thần (Tựa gốc: Mortal Engines) sớm giành lấy vị trí quán quân phòng vé tuần với 316,340 USD thu về, tương đương khoảng 7,5 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày ra mắt ở Việt Nam.

Trailer chính thức của phim

Cùng đến với những câu chuyện hậu trường chưa từng được hé lộ về quá trình xây dựng các thiên cảnh hùng vĩ và hoành tráng trong phim.

tiet lo ve the gioi hau tan the trong phim hut hon 7 ty sau 3 ngay chieu hinh anh 1

Bức tranh viễn cảnh thế giới tương lai vào năm 3718, hoang vắng và điêu tàn sau đại thảm họa toàn cầu

Để bắt tay vào xây dựng thế giới cho Cỗ Máy Tử Thần, điều cốt lõi đầu tiên mà các nhà làm phim cần làm đó là xác định đúng khoảng thời gian và bối cảnh của phim. Trong bộ tiểu thuyết gốc cùng tên Mortal Engines, mốc thời gian vốn không được xác định rõ ràng. Tuy nhiên khi lên phim, cả ekip đã quyết định sẽ lựa chọn một khoảng thời gian cụ thể hơn, ví dụ như trận đại họa Sixty Minute War sẽ diễn ra vào năm 2118 và bộ phim lấy bối cảnh là khoảng 1.600 năm sau thời điểm đó, nghĩa là năm 3.718.

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế cho một thế giới hậu tận thế, đạo diễn Rivers nhận thấy xuất phát điểm lý tưởng nhất chính là xác định xem những gì có thể còn trụ vững sau thảm hoạ nguyên tử xảy ra cách đó 100 năm. “Đó là nơi mà các công trình làm bằng kính đều đã bị phá huỷ, chỉ có các bức tượng đá là có thể đứng vững”, ông chia sẻ.

Những thành phố “ăn” thành phố, sẵn sàng thâu tóm, xâm chiếm lẫn nhau để giành vị thế và tài nguyên

tiet lo ve the gioi hau tan the trong phim hut hon 7 ty sau 3 ngay chieu hinh anh 2

Phe phản diện đứng đầu là thành phố London

Phần quan trọng nhất trong việc thiết kế sản xuất cho Cỗ Máy Tử Thần chính là xây dựng các cỗ máy chuyển động khổng lồ – chính là các thành phố, các vùng đất trên khắp thế giới ở thì tương lai hậu tận thế. Với tư cách là một trong những “nhân vật” chính của bộ phim, thành phố London được xây dựng là một pháo đài cực khổng lồ và hoành tráng nhất so với tất cả các cỗ máy chuyển động khác. Với chiều rộng xấp xỉ 1.5 km và chiều dài là 2.5 km, London của tương lai được chia 7 tầng, trong đó tầng dưới cùng là nơi các thành phố nhỏ lẻ bị nó “nuốt chửng” đồng thời cũng là nơi cấp điện và xử lý chất thải của thành phố này.

tiet lo ve the gioi hau tan the trong phim hut hon 7 ty sau 3 ngay chieu hinh anh 3

Phe chính diện với sự hiện diện của AirHaven

Trong các bối cảnh thành phố của Cỗ Máy Tử Thần, thành phố diệu kỳ Airhaven là bối cảnh gây ấn tượng và được yêu thích hơn cả. Thành phố mô phỏng của đất nước Thụy Sĩ này được cả ekip đánh giá là một trong những bối cảnh quy mô nhất. Với hình ảnh một cỗ máy trôi lơ lửng ở độ cao 5000 – 10000 feet trên bầu trời, được ghép bởi hàng trăm quả bóng bay khổng lồ được bơm đầy khí heli cùng hàng tá sợi dây thừng, dây vải để gia cố vững chắc cho cỗ máy.

Nguồn gốc của những vết nứt khổng lồ trên mặt đất bắt nguồn từ chính sự tàn phá của những “cỗ máy tử thần”

tiet lo ve the gioi hau tan the trong phim hut hon 7 ty sau 3 ngay chieu hinh anh 4

Một điểm đặc biệt dễ thấy từ các trailer của Cỗ Máy Tử Thần là đa phần các sự kiện sẽ diễn ra trên một vùng đất vô cùng rộng lớn với đầy những vết nứt nở, tạo cảm giác giống một hoang mạc vĩ đại. Bộ phim mở đầu với cảnh quay tại Great Hunting Ground – một vùng đất cằn cỗi, trơ trọi trong tương lai với đặc điểm địa lý tương đồng với Châu Âu. Trong không gian đổ nát và bụi bặm nơi đây thật dễ dàng nhìn thấy các vết nứt lớn – thực chất chúng chính là những con đường mòn được tạo ra từ vết bánh xe của những cỗ máy khổng lồ London trong hành trình càn quét các thành phố nhỏ.

tiet lo ve the gioi hau tan the trong phim hut hon 7 ty sau 3 ngay chieu hinh anh 5

Những thiên cảnh tràn ngập sương khói đầy u buồn nhưng cũng rất hùng vĩ hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mãn nhãn và ấn tượng với tất cả khán giả.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.