Giá vàng thế giới giảm 0,6% trong phiên giao dịch 27/11

0
350
Chú thích ảnh
Giá vàng thế giới giảm chạm ‘đáy’ trong hơn một tuần. Ảnh: economist.com

Đồng USD đã tăng giá sau các bình luận của Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida về khả năng ngân hàng này sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Khép lại phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.214,64 USD/ounce sau khi có lúc hạ xuống mức thấp nhất kể từ phiên 15/11 là 1.211,36 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn đóng phiên hạ 0,7% xuống 1.213,4 USD/ounce.

Đồng USD mạnh lên sau khi Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết ngân hàng trung ương Mỹ nên tiếp tục tăng dần lãi suất, song việc giám sát dữ liệu kinh tế có vai trò “đặc biệt quan trọng” khi chính sách tiền tệ đang đến gần với trạng thái trung tính. Lãi suất cao hơn có xu hướng củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh, khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn so với những người nắm giữ các đồng tiền khác. Đồng USD trong năm nay là một tài sản đảm bảo được ưa thích khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung nổ ra, do đó làm giảm sức hút của vàng.

Giới đầu tư đang dõi theo diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào cuối tuần này, tập trung vào tiến triển mối quan hệ Mỹ-Trung, đồng thời chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào ngày 7-8/11 nhằm tìm kiếm dấu hiệu về lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng này trong năm 2019.

Giá bạc phiên này giảm 0,7% xuống 14,13 USD/ounce. Giá bạch kim hạ 0,8% xuống 833,2 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 1,3% lên 1.155,99 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.