Giá vàng thế giới nhích lên trước thềm cuộc họp của Fed

0
375
Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, đà tăng của vàng cũng bị hạn chế phần nào bởi những số liệu khá tích cực về kinh tế Mỹ – một yếu tồ thường hay hỗ trợ đồng bạc xanh.

Trên thị trường New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.200,6 USD/ounce vào lúc 0 giờ 39 phút (ngày 26/9 theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12/2018 cũng tiến thêm 0,1% (0,70 USD) lên khép phiên ở mức 1.205,1 USD/ounce.

Fed dự kiến sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày về chính sách tiền tệ từ thứ tư tuần này (26/9).

Theo chiến lược gia Matthew Turner thuộc công ty tư vấn Macquarie, giá vàng có thể đi lên nếu Fed tỏ ra “mềm mỏng” hơn với chính sách tiền tệ của họ. Song khả năng này hiện thời là khá thấp khi các số liệu về kinh tế Mỹ chưa yếu đi quá nhiều. Nhìn chung, chuyên gia này đánh giá tình hình thị trường hiện tại chưa đủ mạnh để tạo đà đi lên cho giá vàng.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,13% xuống 94,15 (điểm). Giới đầu tư có tâm lý thận trọng trước thềm cuộc họp của Fed nhằm tìm kiếm những chỉ dấu về tiến trình tăng lãi suất của thể chế này trong tương lai.

Nhà chiến lược đầu tư cấp cao Rob Haworth thuộc U.S. Bank Wealth Management cho biết thị trường sẽ rất chú ý tới các từ ngữ được Fed sử dụng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng quan tâm tới việc liệu Fed – Ngân hàng trung ương Mỹ – có dự kiến tăng lãi suất thêm ba lần nữa vào năm sau hay không.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,6% lên 14,45 USD/ounce sau khi vào đầu phiên đã có lúc chạm 14,56 USD/ounce – mức cao nhất kể từ ngày 31/8 tới nay. Trong khi giá bạch kim phiên này lại giảm 0,2% xuống 822,8 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.