Bãi đỗ tự động giúp gửi và lấy xe trong một nốt nhạc

0
374
Sự phát triển của công nghệ tạo ra những công cụ hữu hiệu để đỗ xe giữa bãi đậu xe bạt ngàn, thậm chí những chiếc xe còn tự tìm ra chủ.

Đây không phải là câu chuyện về những chiếc xe tự lái, mà là một dịch vụ đỗ và trả xe tự động mới xuất hiện, cùng những tính năng đặc biệt.

Hệ thống gara tự động dành cho các tòa nhà hiện đại này được sáng tạo bởi một startup mang tên U-Tron có trụ sở tại New Jersey, Mỹ. Nó cho phép các tài xế chỉ việc tấp vào lề đường, ra khỏi xe, còn việc phân loại, sắp xếp xe vào bãi đỗ như thế nào, đã có robot lo.

Bai do tu dong giup gui va lay xe trong mot not nhac
Robot giúp việc đỗ xe thông minh, nhanh chóng, tiết kiệm và chính xác tuyệt đối.

Để lấy lại xe, tài xế chỉ việc tải thông tin về phương tiện họ muốn lấy lên điện thoại (tất nhiên, phương tiện đó phải thuộc sở hữu của họ). Toàn bộ quá trình chỉ kéo dài đúng bằng khoảng thời gian đóng mở cửa xe, và nếu không có gì bất thường, chiếc xe đã sẵn sàng đợi ở điểm ra bãi đỗ vừa lúc người lái đủng đỉnh đến.

“Hệ thống đỗ xe tự động này gồm một dãy robot được điều khiển bằng máy tính để di chuyển và sắp xếp xe từ điểm dừng đến vị trí đỗ và ngược lại, không cần sự can thiệp của con người”, ông Yair Goldberg, Phó Giám đốc điều hành Bán hàng và Tiếp thị U-Tron, cho biết.

“Nhạc trưởng” của hệ thống này là một chương trình quản lý tự động, các robot thực hiện theo như những “nhạc công”. Đây chính xác là một hệ thống hoàn toàn tự động mà không cần người phục vụ.

Toàn bộ ý tưởng của chu trình dịch chuyển, giữ, trả xe hoàn toàn bằng robot này nhắm đến mục tiêu giải quyết không gian đặc thù tại các bãi đậu xe vốn đã chật hẹp ở hầu hết thành phố lớn. Đó chính là phần không gian vốn phải dành cho đường dốc lên xuống, chỗ quay đầu, không gian mở cửa xe để tài xế bước ra ngoài, nay đã được ứng dụng này tiết giảm tối đa.

Trong trường hợp cần thiết, nó thậm chí có thể sử dụng công nghệ xếp chồng thông minh để xếp gọn xe, tiết kiệm không gian tuyệt đối, hệt như các máy bán hàng tự động sang trọng và sẵn sàng “nhả” xe ra bất kỳ thời điểm nào.

“Đây là phương thức nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và các tòa nhà”, ông Gold Goldberg bổ sung.

Giải pháp đỗ xe này có thể phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và môi trường khác nhau, từ khu dân cư, trung tâm thương mại, điểm bán lẻ và tòa nhà văn phòng. Giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm không gian, và đặc biệt tiết kiệm thời gian lái xe vào chỗ đỗ vốn không đơn giản với nhiều người. Công nghệ này đang dần biến cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Theo Zing.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.