Uber bồi thường 148 triệu USD vì sự cố rò rỉ dữ liệu

0
726
Hãng cung cấp ứng dụng dịch vụ gọi xe Uber Technologies Inc có trụ sở tại bang California (Mỹ) đã phải nộp phạt số tiền 148 triệu USD về sự cố rò rỉ dữ liệu gây ảnh hưởng tới khoảng 57 triệu lái xe và khách hàng sử dụng dịch vụ taxi công nghệ này của Uber hồi năm 2016.

Bà Lisa Madigan, Bộ trưởng Tư pháp bang Illinois (Mỹ) cho biết, phán quyết trên được đưa ra hôm 26-9 với sự đồng thuận của Tòa án quận Columbia, công ty Uber cùng với chính quyền của 50 bang trên khắp nước Mỹ. Đây được cho là khoản bồi thường lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ có liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin khách hàng.

Cũng theo Bộ trưởng Lisa Madigan, tháng 11-2016, tin tặc đã xâm nhập hệ thống thông tin cá nhân của các lái xe làm việc với Uber. Tuy nhiên, lãnh đạo Uber đã “ỉm” vụ việc với cơ quan chức năng trong khoảng 1 năm. Hành động này của Uber là coi thường pháp luật, không thể chấp nhận được. Số tiền phạt trên sẽ được bồi thường cho các lái xe đã bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu trên, kể cả các lái xe không còn làm việc cho Uber. Riêng ở bang Illinois, các lái xe sẽ được bồi thường 100 USD/trường hợp.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.