Ý tưởng….không tưởng của Musk?

0
396

CEO Elon Musk hé lộ rằng Tesla có thể sẽ cho ra mắt chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2019.

Đây không phải lần đầu tiên Musk nói về ý tưởng này. Vào tháng 4/2017, Musk đã viết trên Twitter của mình rằng sau khi Model 3 được giao cho khách hàng thì Tesla sẽ bắt tay vào sản xuất xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện trong khoảng 18 đến 24 tháng nữa.

Cuối năm 2017, trong buổi ra mắt hai dòng xe Tesla Semi và Tesla Roadster cũng đã công bố những hình ảnh phác hoạ về chiếc xe bán tải dự định sản xuất. Chiếc bán tải này được thiết kế dựa trên Tesla Semi. Không ít người đặt câu hỏi liệu chiếc xe như vậy có phù hợp với việc vận tải hay không.

Y tuong....khong tuong cua Musk?
Xe bán tải điện 2019: Ý tưởng….không tưởng của Musk?

Tháng 6/2018, Musk lại một lần nữa nhắc đến chiếc xe bán tải. Một số người cho đây là động thái “nghi binh” bởi thời điểm đó Tesla đang tập trung sản xuất chiếc Model 3.

Không ít người cho rằng không có cơ sở nào để Tesla có thể sản xuất chiếc bán tải như vậy.

Các nhà máy hiện có của Tesla ở Fremont, California đang sản xuất Model S, Model X và Model 3 nên không thể có chỗ để sản xuất thêm chiếc xe bán tải này. Được biết công ty đang xây dựng một số cơ sở khác nhưng liệu chiếc bán tải có thực sự được đưa vào sản xuất tại đây vẫn chưa được xác nhận.

Y tuong....khong tuong cua Musk?

Thiết kế mẫu xe bán tải có hình thù kỳ dị của Tesll

Ô tô bán tải chạy điện sẽ phải cạnh tranh với xe tải chạy khí đốt. Đây là phương tiện bán chạy nhất khu vực Bắc Mỹ. Ngoài ra, Rivian cũng đã công bố một chiếc xe bán tải hoàn toàn bằng điện và SUV tại LA Auto Show vào tháng 11 và công bố kế hoạch sản xuất chiếc bán tải và SUV vào năm 2020.

Quốc Khánh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.